GIỚI THIỆU NHÀ MÁY MEDINO

Ngày 29 tháng 07 năm 2019, tại khu công nghiệp AMATA Đồng Nai. Công ty TNHH Quốc tế MEDINO chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) đạt chuẩn GMP tại khu công nghiệp Amata Đồng Nai. Nhà máy Medino có diện tích gần 4,000 m2 với 3 dây chuyền sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và hóa mỹ phẩm.

MEDINO KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY 

Để đạt chuẩn GMP, nhà máy Medino phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về việc thiết kế, lắp đặt dây chuyền sản xuất, các tiêu chuẩn về vệ sinh, quy trình chế biến từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm cuối cùng.

Việc khánh thành nhà máy Medino đạt chuẩn GMP không chỉ thể hiện cam kết về chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng, mà còn thể hiện việc tuân thủ của công ty với quy định mới của cơ quan quản lý về GMP áp dụng cho các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Thị trường Việt Nam đang chứng kiến sự gia tăng chóng mặt của các cơ sở sản xuất TPBVSK. Theo Hiệp hội TPCN Việt Nam, nếu như năm 2000 mới chỉ có khoảng 63 sản phẩm TPBVSK của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam thì tính đến cuối năm 2018 cả nước đã có tới 4.190 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh với khoảng 10.930 sản phẩm đang lưu hành.

Ngoài ra, có hơn 90% nhà thuốc trên toàn quốc đang bán TPBVSK.Vì thế, từ 1-7-2019, theo Nghị định số15/2018/NĐ-của Chính phủ có quy định tất cả cơ sở sản xuất TPBVSK phải có giấy chứng nhận thực hành tốt – GMP, với các điều kiện tiệm cận điều kiện sản xuất thuốc. Đây được coi là công cụ thể ngăn chặn các thực phẩm kém chất lượng lọt ra thị trường.

MEDINO ĐẠT TIÊU CHUẨN AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ ISO 22.000

Nhà máy Medino toạ lạc tại Lô 250, Đường số 12, KCN Amata Đồng Nai được xem là một trong những nhà máy số ít đạt tiêu chuẩn GMP do Cục An toàn Thực phẩm cấp và tiếp tục đạt được các tiêu chuẩn chất lượng như ISO 22.000.

Sự kiện Khánh thành Nhà máy Medino đạt chuẩn GMP có sự tham gia của các khách mời chuyên gia, đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh Đồng Nai và nhiều đối tác trong cả nước. Tại sự kiện, các khách mời đã được giới thiệu và tham quan dây chuyền sản xuất của nhà máy Medino.

MEDINO THỰC HIỆN MỤC TIÊU BẢO VỆ SỨC KHỎE NGƯỜI TIÊU DÙNG

Khu nhà xưởng với diện tích 3.670 m2 và các phương tiện phục vụ việc chế biến sản phẩm được thiết kế, lắp đặt theo đúng trình tự dây chuyền công nghệ sản xuất. Tất cả máy móc đều được kiểm định, thẩm định đầy đủ và có tem, phiếu kiểm định của nhà sản xuất.

Nhà xưởng phân thành các khu chức năng khác nhau: khu chứa nguyên liệu, khu chế biến, khu đóng gói, khu bảo quản… không gây lẫn lộn giữa sản phẩm thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu; giữa bao bì, phế liệu, hóa chất với sản phẩm.
Khu sản xuất được thông gió tốt bằng hệ thống AHU với màng lọc HEPA đặt tại mỗi phòng giúp lọc sạch 99,99% bụi và vi khuẩn trong không khí. Hơn nữa, tất cả các phòng đều lắp đặt thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ và chênh áp.

Không gian nhà xưởng, các thiết bị – dụng cụ phục vụ sản xuất, các phương tiện vất chất đều đảm bảo điều kiện vệ sinh tiêu chuẩn.

CÔNG NHÂN VIÊN MEDINO LUÔN ĐƯỢC TRANG BỊ ĐẦY ĐỦ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Tất cả nhân viên tham gia sản xuất đều được trang bị bảo hộ lao động và tuân thủ các quy định vệ sinh cá nhân nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, hệ thống cấp – thoát nước tại mỗi phòng cũng như các bề mặt trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm, phụ phẩm, chất thải…đều đáp ứng yêu cầu vệ sinh cơ bản.

Công ty có chương trình khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên để chủ động phát hiện, hỗ trợ điều trị và cách ly những lao động mắc những căn bệnh truyền nhiễm, có thể lây lan sang sản phẩm, ảnh hưởng đến người tiêu dùng.


Có quy trình cụ thể do bộ phận Đảm bảo chất lượng quy định để kiểm soát chất lượng nguyên liệu, quá trình chế biến; giám sát các hoạt động vệ sinh; triển khai các biện pháp phòng ngừa nguy cơ nhiễm bẩn; thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, hóa học ở các công đoạn cần thiết để xác định nguy cơ lây nhiễm

Đang trong quá trình hoàn thiện để ngăn ngừa sai sót và cho phép truy xuất lịch sử của mọi lô sản phẩm, từ khi tiếp nhận nguyên liệu ban đầu đến khi phân phối thành phẩm

TIÊU CHUẨN GMP (GOOD MANUFACTURING PRACTICES)

GMP với những tiêu chuẩn và quy trình được ban hành kỹ càng, là một công cụ hiệu quả để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), có khả năng ngăn ngừa một cách chủ động nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, tạo ra các sản phẩm an toàn cho người sử dụng.

Chuẩn GMP đối với TPBVSK là công cụ để sàng lọc, loại bỏ các cơ sở sản xuất TPBVSK không đủ điều kiện; giảm thiểu hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng; xây dựng ngành Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở Việt Nam thành một ngành kinh tế – y tế, phát triển bền vững, lành mạnh vì sức khỏe người tiêu dùng.

Trong Luật TPCN và Giáo dục DSHEA 1994 của Mỹ , một trong những ông lớn trong ngành TPCN, nhấn mạnh rằng TPCN phải tuân thủ GMP hiện tại. Luật TPCN của Hàn Quốc cũng quy định: thiết lập tiêu chuẩn GMP và áp dụng cho sản xuất TPBVSK. Các nước khác như Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Australia, Thái Lan, Malaysia, khối EU … đều quy định áp dụng bắt buộc GMP cho sản xuất TPBVSK, và TPBVSK muốn nhập khẩu phải có chứng nhận GMP. Điều đó chứng tỏ tuân thủ GMP là yêu cầu của toàn thế giới

Thêm nhận xét của bạn

CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG

PHÁT HIỆN HÀNG GIẢ- HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG ĐỀN GẤP 10 LẦN GIÁ TRỊ SẢN PHẨM.

ĐƯỢC KIỂM TRA HÀNG

TRƯỚC KHI THANH TOÁN SHIP COD TRÊN TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

TRÊN MỌI ĐƠN HÀNG

HỢP TÁC

TUYỂN SỈ- CỘNG TÁC VIÊN TRÊN TOÀN QUỐC
chat zalo chat facebook goi lai